5 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản hiệu quả nhất

5 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản hiệu quả nhất

313
0
CHIA SẺ

Đi xin việc làm thêm ở Nhật Bản mà không biết tới những kĩ năng này thì đừng mong xin được việc tại Nhật nhé. Các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh hay du học sinh Nhật Bản cần học ngay những cách sau để tăng thêm thu nhập những lúc nhàn rỗi cực hiệu quả đấy nhé.

Cách 1: Có người quen giới thiệu
Nếu bạn có người quen đang làm trong một quán ăn hay một tiệm bánh mì giới thiệu bạn vào đó làm cùng hoặc vào thay vị trí của họ. Đây là cách tuyệt đối chắc chắn hơn hẳn vì ông chủ cửa hàng sẽ yên tâm nhất, sự tin tưởng hơn hẳn khi có người quen than giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng, quen nhiều người bên này thì bạn hãy nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn, đây là cách mà các DHS vẫn làm và đạt hiệu quả cao.

Cách 2: Tìm gần khu bạn sống
Như chúng ta đã biết tàu điện ngầm là phương tiện đi lại rất phổ biến ở Nhật Bản, do đó ở các nhà ga tàu điện luôn là nơi tập trung các siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi, … Khi cần tuyển người làm thêm họ sẽ dán thông báo arubaito boshuu ở trước cửa giống như ở Việt Nam, bạn có thể vào hỏi trực tiếp hoặc gọi điện, tuy nhiên lúc cửa hàng đông khách bạn không nên vào hỏi nhé, bởi vì lúc này bạn đang làm vướng chân họ đấy.

hkl

Cách 3: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí
Các tờ báo free paper này thường được phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ăn nhanh, …bạn nên tìm xung quanh nơi bạn sống vì đi làm gần sẽ tiết kiệm được thời gian, phí đi lại. Thường báo sẽ phát hàng vào thứ 2 hoặc thứ 5 hàng tuần, nhận được báo bạn nên gọi điện ngày vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Báo miễn phí sẽ xuất hiện các chứ như ¥0, FREE,…

khk

Cách 4: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm
Các bạn có thể tham khảo, tìm việc làm thêm thông qua 2 website giới thiệu việc làm thêm cho DHS sau:
http://www.baitoru.com
http://townwork.net

jk

Cách 5: Thông qua trường bạn học giới thiệu
Trường học sẽ có các công việc như lập trình (nếu như bạn học đại học về công nghê thông tin), gia sư, …Thông thường các trường sẽ có kênh thông tin giới thiệu việc cho DHS, tuy công cụ hỗ trợ việc này không hiệu quả bằng 4 cách tôi đã nhắc đến ở trên nhưng bạn thinh thoảng hãy ghé qua xem có công việc nào phù hợp với mình không nhé.
Dù các bạn làm thêm ở đâu, làm công việc gì thì trước tiên các bạn hãy lên cho mình thời gian biếu cân bằng được việc học và làm thêm, tuyệt đối không được để việc học bị ảnh hưởng. Tốt nhất trước khi sang lao động Nhật bạn hãy hành trang cho mình vốn tiếng Nhật thật tốt để sang đây bạn k bị bỡ ngỡ, tốn quá nhiều thời gian cho việc học tiếng. Từ đó bạn có thể dễ dàng hơn khi tìm việc làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN