5 nguyên tắc ” vàng ” giúp bạn học tốt tiếng Nhật.

5 nguyên tắc ” vàng ” giúp bạn học tốt tiếng Nhật.

85
0
CHIA SẺ
Chúng ta thường đề ra những mục tiêu học tiếng Nhật trực tuyến cho mình nhưng phần lớn lại nản chí trên hành trình chinh phục mục tiêu đó. Và cho dù bạn có nguyện vọng là gì đi chăng nữa thì bạn hãy tham khảo 5 nguyên tắc dưới đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL để có thể thiết lập được mục tiêu hoàn hảo cho mình nhé.

Học trực tuyến trên chính chiếc điện thoại thông minh

Nguyên tắc 1: Mục tiêu học tiếng Nhật trực tuyến phải tạo ra động lực.

Khi bạn đặt một mục tiêu, dù ngắn hạn hay dài hạn thì hãy đảm bảo rằng chúng luôn thúc đẩy bạn thực hiện chúng vì quan trọng và tạo ra giá trị sau khi bạn hoàn thành. Nếu chúng ta không hào hứng với kết quả học tập đã đề ra, hay mục tiêu này không thích hợp so với các mục tiêu lớn hơn thì bạn có thể dành ít thời gian và công sức để thực hiện hơn, để có thể hoàn thành những mục tiêu khó khăn và quan trọng. Chính vì vậy, động lực sẽ là chìa khóa giúp chúng ta đạt được những điều mình muốn. Để đảm bảo mục tiêu của mình có tính thúc đẩy, hãy tự viết ra những lý do tại sao mà những mục tiêu này có giá trị với bạn. Chẳng hạn mục tiêu của bạn là học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc thành thạo trong vòng 1 năm, vậy thì bạn sẽ nhận được những lợi ích gì từ việc này? Tự tin giao tiếp với đồng nghiệp? Thoải mái đi du lịch tại Nhật Bản mà không lo lạc đường?…

Nguyên tắc thứ 2: Đặt ra mục tiêu học tiếng Nhật trực tuyến SMART

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến mục tiêu mang tên SMART nhưng để hiểu và áp dụng chuẩn những quy tắc đó thì vẫn còn khá mơ hồ. Theo đó, SMART có nghĩa là cụ thể,  có thể đo lường được , có tính khả thi, thích hợp và có thời gian hợp lý. Có nghĩa là bạn phải thiết lập mục tiêu rõ ràng, có tính định hướng, thiết thực và xác định chính xác khoảng thời gian bạn hoàn thành mục tiêu.

Nguyên tắc 3: Ghi các mục tiêu học trực tuyến ra giấy

Vì tính chất trực tuyến tự do và linh hoạt cho người học nên sự tự giác luôn được đề cao khi tự học tiếng Nhật tại nhà. Chính vì vậy, bạn không thể phác thảo toàn bộ kế hoạch trong đầu và thực hiện theo được, vì rất có thể bạn sẽ quên nhanh những mục tiêu đó. Cách tốt hơn hết là bạn hãy viết những mục tiêu này ra giấy để biến chúng trở nên hữu hình và thực tế hơn. Hãy dùng giọng văn tích cực để nâng cao động lực duy trì mục tiêu, đặc biệt là mục tiêu dài hạn và lên danh sách những công việc cần làm để hoàn thành mục tiêu đó.

Nguyên tắc 4: Lập kế hoạch thực hiện học trực tuyến 

Có rất nhiều người bỏ qua bước này khi thiết lập mục tiêu vì họ thường quá quan tâm đến đầu ra mà quên đi việc lập một bản kế hoạch chi tiết cho tất cả những bước học. Bằng cách viết chi tiết từng bước học một, bạn sẽ nhận thấy mình đang ở mức độ nào và biết được cả quá trình sẽ đi đến mục tiêu cuối cùng là như nào. Những ghi chú này cực kì quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để có một bản kế hoạch hoàn hảo.

 

Lên kế hoạch rõ ràng khi học trực tuyến

Nguyên tắc 5: Bám sát mục tiêu!

Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật trực tuyến là một quá trình dài và không có điểm kết thúc trên con đường trau dồi ngoại ngữ. Phải luôn ghi nhớ và tự nhắc nhở bản thân theo dõi các mục tiêu và dành chút thời gian để xem xét các mục tiêu này cụ thể theo từng giai đoạn. Nếu thấy kết quả không được khả quan, hãy điều chỉnh lại các phương pháp học để phù hợp với bản thân hơn.
Trên đây là 5 nguyên tắc giúp bạn lập được mục tiêu học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả. Gmas chúc các bạn học tốt!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN