Hướng dẫn xử lý học bạ “xấu” khi đi du học Nhật...

Hướng dẫn xử lý học bạ “xấu” khi đi du học Nhật Bản

Xin chào tất cả các bạn, ngày hôm nay Traum Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách để xử lý hồ sơ du học với một học bạ có thành tích không …..được tốt cho lắm.

1766
0
CHIA SẺ

Như các bạn đã biết, trong hồ sơ du học nhà trường có yêu cầu về học bạ của người đăng ký. Nếu học bạ của bạn có thành tích và nhận xét của giáo viên chủ nhiệm tốt đương nhiên sẽ là một lợi thế khi bạn đăng ký du học Nhật Bản. Tuy nhiên với các bạn có một học bạ không được tốt cho lắm thì liệu nhà trường có nhận bạn theo học hay không? Và làm sao để nhà trường nhận bạn khi bạn có một bản danh bạ không thể “khen” được? Có ba cách giải quyết như sau:

IMG_0001

Cách giải quyết thứ nhất:

Các bạn có học bạ không được tốt, các bạn có thể bù đắp việc học bạ có nhiều điểm xấu bằng một chứng chỉ tiếng Nhật có thành tích tốt như N2, N3, N4. Trường hợp này nếu bạn có bằng tiếng Nhật từ N3 trở lên, khả năng bạn sẽ được trường rất ưu ái và nhận bất kể học bạ của bạn có tồi đến đâu. Còn nếu bạn có bằng N4 bạn nên thể hiện thật tốt khả năng tiếng Nhật khi phỏng vấn nhé. Vậy cách giải quyết đầu tiên là dùng tiếng Nhật để bù đắp học bạ không tốt.

ca71629a36ac0712b765cc048ac9ed0c

Cách giải quyết thứ hai:

Giành thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản. Cách này bạn hoàn toàn có thể dùng một bản thành tích khác để thuyết phục trường học rằng bạn có thành tích thực sự không tồi như trong học bạ đâu. Cách này và cách học tốt tiếng Nhật là hai cách có thể thực hiện được nếu các bạn chịu đầu tư thời gian và công sức để học.

EJU-logo

Cách giải quyết thứ ba:

Nếu bạn liên hệ trực tiếp với trường học để đăng ký thì cách thứ ba này thường không áp dụng được. Cách này thường chỉ áp dụng với các bạn du học tự túc đăng ký một công ty du học nào đó. Mỗi công ty đều có mối quan hệ đặc biệt với một số trường và biết đâu việc học bạ tồi được nhà trường chấp nhận vì mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường và công ty du học. Đây là một trong những lợi thế của các bạn đăng ký du học tại các công ty du học.

Vậy qua ba cách trên chúng ta đã có thể không cần lo lắng nếu như lo ngại một học bạ có thành tích không tốt. Việc đăng ký du học tại một công ty du học uy tín là một lợi thế đấy. Chúc các bạn có một bộ hồ sơ du học thật hoàn hảo.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN