Du học sinh tại Nhật bản không được làm thêm quá số...

Du học sinh tại Nhật bản không được làm thêm quá số giờ quy định

354
0
CHIA SẺ
Theo quy định của bộ tư pháp Nhật Bản thì tất cả các du học sinh người nước ngoài chỉ đượ phép làm thêm không được quá 28 tiếng/tuần, nếu vượt quá số giờ quy định thì sẽ bị coi là hành vi vi phạm luật quốc tịch của chính phủ Nhật Bản.

Hiện nay phía cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành điều tra sát sao về tình trạng lao động là các du học sinh nước ngoài làm việc quá số giờ quy định
Rất nhiều bạn sang Nhật với lời mời gọi du học vừa học, vừa làm rồi đã làm quá số giờ từ 30 đến 70 tiếng/tuần. Theo báo chí Nhật, nếu bị phát hiện làm thêm quá số giờ quy định thì nguy cơ bị trục xuất về nước cao, nhất là trong tình trạng hình ảnh về người Việt Nam đang xấu đi trong mắt người Nhật hiện nay.
Các bạn du học sinh Việt Nam hiện nay nếu muốn tới Nhật học tập, làm việc thì tốt nhất nên tìm hiểu thật kỹ thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, cần phải có các nhân viên tư vấn giỏi đã từng du học Nhật Bản để có được nguồn tin chính xác nhất.
Bên cạnh đó năng lực tiếng Nhật, sức khỏe tốt cũng như sự hiểu biết về Luật quốc tịch, Luật lao động Nhật Bản sẽ là những yếu tố bắt buộc để các bạn có thể kiếm được công việc ngay sau khi đến Nhật.
Một doanh nghiệp Nhật Bản cho biết: “Người Việt Nam làm việc rất tốt, chăm chỉ, bởi vậy tôi đã cho phép làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập, vì thực tế học rất khó khăn…”.
Hi vọng các bạn du học sinh tại Nhật Bản sẽ có những hướng đi đúng đắn, từng bước khắc phục khó khăn để vươn đến thành công trong cuộc sống.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN