Luật lao động cho người xuất khẩu sang làm việc tại Nhật

Luật lao động cho người xuất khẩu sang làm việc tại Nhật

519
0
CHIA SẺ

Đây là bộ luật dành cho cả người Nhật Bản và những người xuat khau lao dong Nhat Ban. Trong điều 3 luật tiêu chuẩn lao động quy định , người tuyển dụng lao động không được phép phân biệt đối xử giữa người Nhật và những người lao động nước ngoài và hợp đồng lao động phải thật rõ ràng trong các khoản thu nhập, điều kiện, quyền lợi của người lao động.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lương của người lao động phải được trả vào ngày cố định trong tháng, theo đúng những gì có trong hợp đồng. Theo điều 31 luật lao động dự kiến , các khoản tiền thuế phát sinh, bảo hiểm, v.v… sẽ được khấu trừ vào khoản lương mỗi tháng này.

Lương tháng chủ doanh nghiệp trả cho người xuất khẩu lao động phải lớn hơn hoặc bằng thu nhập tối thiểu mà chính phủ Nhật Bản ban hành. Thời gian làm thêm của người lao động phải được trả nhiều hơn ít nhất là 25 % so với thời gian làm việc bình thường . (Điều 32 Luật Lao động chỉ tiêu ) .

Thời gian làm việc

Tối đa thời gian làm việc mỗi ngày là 8 tiếng, tối đa mỗi tuần là 30 tiếng, tùy theo việc làm của người lao động và mỗi tuần người lao động sẽ có 1 ngày nghỉ.

Bạn sẽ có 10 ngày nghỉ phép nếu bạn đã làm việc liên tiếp cho công ty trong vòng 6 tháng, sẽ có một kì nghỉ dành cho bạn và số lượng ngày nghỉ cũng lệ thuộc vào thời gian bạn đã cống hiến cho công ty .

97011e647092b7c4b07aLL_306d1

Lao động Việt Nam làm việc tại cơ sở dệt may ở Nhật Bản

Các chính sách bảo đảm quyền lợi của người lao động

Khi một nhân viên lao động xuất khẩu xin nghỉ việc, doanh nghiệp có nghĩa vụ trả hết số tiền thuộc về người lao động một cách sớm nhất để người lao động có thể làm hồ sơ về nước.

An toàn lao động là một vấn đề rất được đề cao ở Nhật . Các doanh nghiệp tại Nhật Bản luôn đảm bảo tối đa độ an toàn cho người lao động. Trường hợp không may xảy ra, người lao động sẽ được hưởng những chế độ , chăm sóc xứng đáng tại Nhật.

Mong rằng chia sẻ trên của công ty Gmas sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN