Một tương lai không xa – Robot sẽ phổ biến hơn

Một tương lai không xa – Robot sẽ phổ biến hơn

69
0
CHIA SẺ

Dịch vụ cho thuê robot tại Nhật Bản đang được rất nhiều người quan tâm, mặc dù chi phí cho thuê còn khá cao.  Sự xuất hiện của các robot tại các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện tại Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, một loại hình dịch vụ mới cũng đang được rất nhiều người quan tâm tại Nhật Bản.

Đó là dịch vụ cho thuê robot. Mặc dù chi phí cho thuê còn khá cao nhưng khách hàng lại có thể yên tâm khi có sự hỗ trợ của các loại robot hiện đại nhất.  Đến với thế giới robot của Công ty Nhật Bản Orix, chú robot có tên Yumi của hãng ABB chỉ là một trong nhiều robot đang được công ty cho thuê hiện nay. Yumi có thể mô phỏng chuyển động của một vận động viên bơi lội và có thể được lập trình để làm các nhiệm vụ khác nhau.

“Thời gian đầu chúng tôi tập trung vào các robot công nghiệp như Robt Yumi này, sau đó chúng tôi dần dần tăng số lượng robot lên. Giờ đây, chúng tôi cung cấp 14 robot từ 8 nhà sản xuất khác nhau” – ông Hideaki Togawa, Tổng Giám đốc Công ty Orix, cho biết.

Ringer Hut, một chuỗi nhà hàng với hàng trăm cơ sở tại Nhật Bản, nổi tiếng với món há cảo gyoza của Nhật Bản. Với cử động rất nhẹ nhàng và tinh tế, Robot Yumi của hãng ABB là một lựa chọn phù hợp để xử lý món há cảo của cửa hàng.

Trong tương lai không xa, dịch vụ cho thuê robot hứa hẹn sẽ trở nên phổ biến như việc thuê một chiếc xe hơi để đi chơi vào cuối tuần.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN