Hướng dẫn làm hộ chiếu – passport

Hướng dẫn làm hộ chiếu – passport

Như các bạn cũng đã biết, khi làm hồ sơ du học Nhật Bản hay hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản có khá nhiều giấy tờ liên quan đi kèm. Các giấy tờ này Traum sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất. Nếu các bạn có thể tự làm được thì tốt còn nếu các bạn đăng ký tại các công ty du học hay trung tâm xuất khẩu lao động thì nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn làm những hồ sơ này.Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn làm hộ chiếu như thế nào.

239
0
CHIA SẺ

Hộ chiếu: là một giấy tờ do nhà nước cấp cho công dân của nước đó. Thường hộ chiếu được đóng thành quyển. Tên nước ngoài là Passport. Hộ chiếu đôi khi có thể thay thế cho một số giấy tờ tùy thân và cả chứng minh thư nhân dân.

Chức năng của hộ chiếu: là giấy thông hành nếu bạn muốn đi từ quốc gia mình tới quốc gia khác. Đối vơi các bạn đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn chắc chắn phải làm hộ chiếu.

Nơi cấp hộ chiếu: Cục xuất nhập cảnh ở nơi bạn sinh sống.

1251758584.nv

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu bao gồm:

Đối với người cấp hộ chiếu lần đầu cần:

  • 1 tờ khai theo mẫu của cục xuất nhập cảnh.
  • 4 ảnh 4×6 yêu cầu chụp trong vòng 3 tháng trở lại, phông nền trắng, ảnh chụp không đội mũ và chụp thẳng mặt.
  • Khi nộp hồ sơ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân.
  • Nếu nộp hồ sơ không phải tại địa phương bạn sinh sống thì cần xuất trình giấy tạm trú để kiểm tra.
  • Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi cần: tờ khai theo mẫu và có xác nhận giáp lai ảnh của cơ quan địa phương. 4 ảnh 4×6, bản sao giấy khai sinh(nếu cần)
  • Trong trường hợp trẻ em không còn cha mẹ mà muốn làm hộ chiếu thì cần tờ khai của người đỡ đầu hoặc người bảo lãnh khai ký tên vào tờ khai.

Đối với các trường hợp khác: mất hộ chiếu xin cấp lại, tách hộ chiếu … vui lòng liên hệ với cục xuất nhập cảnh để biết thêm thông tin chi tiết.

Chú ý: Khi làm hộ chiếu bạn nên chuẩn bị ảnh trước khi nộp hồ sơ, nếu không có ảnh bạn có thể hỏi đơn vị xuất nhập cảnh về phòng chụp ảnh lấy ngay. Một số đơn vị xuất nhập cảnh có phòng chụp ảnh ngay bên trong đơn vị.

Lệ phí:

Nếu bạn xin cấp hộ chiếu lần đầu chi phí là: 200.000 VNĐ

Thời gian trả kết quả:

Thời hạn trả kết quả là 5 ngày không tính ngày lễ và kể từ khi hồ sơ cục xuất nhập cảnh yêu cầu xác nhận là đầy đủ.

teambuilding ha noi - mat ho chieu pho thong(1)

Nhìn chung quy trình làm hộ chiếu khá đơn giản và chi phí cũng không nhiều. Nếu các bạn có thời gian rảnh có thể tự đi làm hộ chiếu. Đây là giấy tờ bạn cần làm trước khi xin visa du học hay visa lao động. Chúc các bạn hoàn thiện hồ sơ du học, hồ sơ xuất khẩu lao động một cách thuận lợi nhất.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN