Có cần bằng tiếng Nhật để đi du học

Có cần bằng tiếng Nhật để đi du học

Bằng tiếng Nhật để đi du học là gì? Tại sao lại cần phải có bằng tiếng Nhật mới đi du học được? Vô vàn câu hỏi xoay quanh vấn đề này và hôm nay Traum sẽ giải thích cho bạn các vấn đề xoay quanh việc bằng tiếng Nhật để đi du học nhé.

627
0
CHIA SẺ

Đây là những vấn đề chính mà nhiều bạn còn thắc mắc về vấn đề bằng tiếng Nhật hi vọng với những giải thích của bài viết này sẽ giúp các ban giải tỏa những thắc mắc không đáng có về vấn đề bằng tiếng Nhật để đi du học.

ky-thi-nang-luc-tieng-nhat-nattest (1)

BẰNG TIẾNG NHẬT ĐỂ ĐI ĐU HỌC

Bằng tiếng Nhật là gì?

Đây là bằng cấp thể hiện trình độ tiếng Nhật của bạn, hiện nay có rất nhiều loại bằng tiếng Nhật do nhiều đơn vị khác nhau cấp tuy nhiên chỉ có một số loại bằng tiếng Nhật do các tổ chức nước ngoài cấp mới được công nhận trong hồ sơ du học như: bằng JLPT (N1, N2, N3 N4, N5), NAT TEST, TOP J

Tien_2

Tại sao cần bằng tiếng Nhật để đi du học

Lý do rất đơn giản, đó là do các trường Nhật ngữ và trường đại học ở Nhật yêu cầu các bạn du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Nhật mới có thể hoàn thiện hồ sơ để đi du học. Vì thế bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật trước khi đi du học.

 Để đi du học cần bằng tiếng Nhật như thế nào?

Yêu cầu về bằng cấp tiếng Nhật trước khi đi du học là không thể thiếu, tuy nhiên cần bằng cấp như thế nào thì lại tùy thuộc vào các trường yêu cầu. Hiện nay có 3 loại bằng cấp được các trường chấp nhận là bằng N hay còn gọi là bằng JLPT (N1, N2, N3, N4, N5), bằng NAT TEST và bằng TOP J. Thường mỗi trường sẽ chỉ yêu cầu 1 trong số các loại bằng trên và tùy vào thời điểm tuyển sinh cũng như lớp tuyển sinh mà trường có thể yêu cầu khác nhau. Bằng mà các trường yêu cầu thường là cấp độ thấp nhất N5, NAT TEST 5Q, TOP J sơ cấp.

tuyen-sinh-lop-luyen-thi-topj-lay-chung-chi-nang-luc-tieng-nhat

Không có bằng tiếng Nhật liệu có đi du học được không?

Hiện nay công ty cổ phần Traum Việt Nam có liên kết với hơn 100 trường tại khắp các vùng miền tại Nhật Bản và tất cả các trường đều yêu cầu bắt buộc phải có bằng tiếng Nhật mới có thể hoàn thiện hồ sơ du học. Vì vậy nếu không có giấy tờ này bạn không thể đi du học được.

20150407191320

Thi bằng tiếng Nhật như thế nào?

Để thi lấy bằng tiếng Nhật hay còn gọi là chứng chỉ tiếng Nhật, các bạn cần tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức định kỳ. Chi tiết về thời gian, địa điểm cũng như lệ phí các bạn vui lòng tìm đọc các bài viết về các kỳ thi N, NAT TEST hay TOP J trên internet để có thể cập nhật thông tin mới nhất.

logotype_c_cmyk

Hiệu lực của bằng tiếng Nhật

Cả 3 kỳ thi trên nếu các bạn thi đạt, các bạn sẽ được nhận được chứng chỉ tiếng Nhật. Chứng chỉ này sẽ có giá trị trên toàn thế giới, tuy nhiên khi các bạn xin việc ở Việt Nam một số công ty yêu cầu bằng có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ khi cấp và nếu vượt quá 2 năm bạn sẽ phải qua một vòng kiểm tra trình độ tiếng Nhật của công ty. Thực tế trên thế giới cũng như ở Việt Nam, giá trị của bằng tiếng Nhật là không có thời hạn và 2 năm chỉ là con số mà các công ty tuyển dụng yêu cầu nên các bạn cũng đừng lo lắng nhé.

Với những thông tin liên quan đến bằng tiếng Nhật trên, hi vọng các bạn muốn đi du học sẽ phần nào hiểu rõ tầm quan trọng khi học tiếng Nhật và các giấy tờ liên quan trước khi đi du học Nhật Bản. Chúc các bạn thi chứng chỉ tiếng Nhật đạt thành tích cao và có một bộ hồ sơ du học hoàn hảo nhất.

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN