Hướng dẫn xin visa lao động cho thực tập sinh

Hướng dẫn xin visa lao động cho thực tập sinh

Trong các bài trước chúng ta đã nói khá nhiều về thủ tục xin cấp visa du học, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thủ tục xin cấp visa lao động cho các bạn muốn tham gia xuất khẩu lao động. Thủ tục xin cấp visa của hai trường hợp này sẽ có gì khác nhau.

450
0
CHIA SẺ

Thủ tục xin cấp visa lao động thuộc trường hợp xin visa dài hạn và bao gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu. (Nếu chưa làm hộ chiếu các bạn có thể làm tại phòng quản lý xuất nhập cảnh với lệ phí 200.000 VNĐ/người).
  • Tờ khai xin cấp Visa.
  • Ảnh chụp trong vòng 3 tháng trở lại (4.5 x 4.5).
  • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (bản gốc + bản copy).
  • Hợp đồng lao động bản gốc.
  • Thông báo tuyển dụng.
  • Giấy tiếp nhận tu nghiệp (nếu có).

Ngoài ra có thể đại sứ quán có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ tùy từng trường hợp khác nhau. Nếu các bạn từ chối cung cấp giấy tờ này thì bạn sẽ không được tiếp nhận hồ sơ hoặc bị chậm thời gian nhận visa.

visa 12

Địa điểm nộp hồ sơ:

Tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Có 2 trụ sở chính:

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 27 – Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại cố định: 84 – 4- 3846 – 3000

Fax: 84 – 4 – 3846 – 3043

Fax: 84 – 4 – 3846 – 3046(lãnh sự)

Tại Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại cố định: 84 – 8 – 3933 – 3510

Fax: 84 – 8 – 3933 – 3520

Thời gian làm việc của đại sứ quán

Đại sứ quán làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ những ngày nghỉ lễ (1/1, 2/1, 16 ->20/2, 23/2, 28/4, 29/4, 30/4, 1/5, 20/7, 2/9, 21/9, 22/9, 23/9, 23/12, 29/12, 30/12,31/12/2015)

Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả.

Sáng: 8h30 – 12h00

Chiều: 1h30 – 16h45

Thời gian lấy visa

Sau khi bạn nộp hồ sơ, nếu visa bạn đủ điều kiện và được đại sứ quán chấp nhận thì sau 1 tuần (tính cả ngày nghỉ) bạn sẽ được lấy visa.

Các bạn chú ý thời gian lấy visa là vào buổi chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

visa 13

Chi phí xin cấp visa

Đối với visa lao động chi phí quy định của đại sứ quán là 1.300.000 VNĐ. Đây là chi phí của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đưa ra theo mệnh giá tiền VNĐ không phải quy đổi theo tỉ giá đồng Yên.

Thủ tục cấp visa du họcvisa lao động chỉ khác nhau về mục hợp đồng lao động và giấy phép nhập học. Tuy nhiên khi xét duyệt hồ sơ của hai loại visa này thì lại khác nhau về nhiều tiêu chí. Lời khuyên với các bạn vẫn là nên tìm hiểu thật kĩ và nhờ các công ty tư vấn xuất khẩu lao động hỗ trợ xin visa sẽ chắc chắn hơn bạn tự đi xin visa lao động. Chúc các bạn thuận lợi khi xin visa lao động!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN