Thủ tục xuất khẩu lao động

Thủ tục xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là một thị trường hiện đang thu hút rất nhiều lao động. Tuy nhiên nhiều bạn còn không biết đi xkld cần những thủ tục gì, bài viết này Traum sẽ giới thiệu với các bạn một số thủ tục xuất khẩu lao động đi Nhật cơ bản để các bạn có thể hiểu rõ về các thủ tục khi đi xkld Nhật Bản.

773
0
CHIA SẺ

 

img-thu-tuc-thay-doi

Thủ tục xuất khẩu lao động   

 Thủ tục xkld Nhật Bản bao gồm những thủ tục chính sau:

1. Làm hồ sơ gửi phía tuyển dụng Nhật Bản

Trong thủ tục đi xkld, việc làm hồ sơ xkld là điều đầu tiên mà lao động cần làm. Hồ sơ xkld gồm một số mẫu tờ khai do nghiệp đoàn quy định yêu cầu lao động khai vào form, ngoài ra cần ảnh chụp và các giấy tờ như chứng minh thư hay sổ hộ khẩu photo công chứng. Nói chung hồ sơ sẽ do các công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ làm giúp các bạn.

ho so xkld2. Phỏng vấn đơn hàng

Khi các bạn đăng ký đơn hàng xkld, các bạn đều phải qua vòng phỏng vấn. Một số đơn hàng phỏng vấn trực tiếp một số phỏng vấn online. Sau khi qua vòng phỏng vấn đơn hàng các bạn mới có thể được coi là thực tập sinh dự bị và đợi ngày xuất cảnh.

phong van don hang3. Học tiếng Nhật

Khi các bạn trở thành thực tập sinh dự bị, các bạn sẽ phải học tiếng Nhật để đạt tối thiểu bằng N5 hoặc tương đương trước khi sang Nhật làm việc. Chính vì vậy việc học tiếng Nhật là rất quan trọng, một số đơn hàng sau khi các bạn trúng tuyển mới học tiếng Nhật, một số đơn hàng yêu cầu các bạn học tiếng Nhật trước khi phỏng vấn và tối thiểu phải giới thiệu được bản thân.

hoc tieng nhat

4. Xuất cảnh sang Nhật làm việc

Đây là bước cuối cùng mà các bạn thực tập sinh mong đợi, các bạn sẽ bay sang Nhật đúng ngày mà bên Nhật Bản yêu cầu để được công ty đón về công ty làm việc.

xuat canh sang nhat

Đây là 4 bước để các bạn thực tập sinh có thể sang Nhật Bản làm việc. Với 4 bước trên chỉ là những thông tin cơ bản, chi tiết về các thủ tục xuất khẩu lao động các bạn vui lòng theo dõi các bài viết khác trong chuyên mục hồ sơ xklđ của Traum để biết thêm thông tin.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN